Tăng hiệu quả năng lượng trong hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

Đèn LED với tính hiệu quả cao đang thay đổi ánh sáng mà chúng ta thường nhìn thấy ở các nhà xưởng cũng như kho hàng, nhưng có một số yếu tố mà bạn không thể bỏ qua. Hiệu quả năng lượng, và chi phí vận hành là một trong những yêu tiên hàng đầu, và giải pháp đèn LED là giải pháp thiết thực nhật, nhưng nó vẫn gặp phải một số thách thức khi sử dụng trong nhà xưởng và kho hàng.

>> Công ty cổ phần thương mại và xây dựng Vinsun Việt Nam – Cung cấp giải pháp chiếu sáng xanh nâng cao chất lượng cuộc sống

>> Giải pháp chiếu sáng nhà xưởng

Bố trí đèn chính xác

Điều này nghe thì hiển nhiên là lúc nào cũng phải vậy rồi, nhưng trong công tác lắp đặt, đôi khi chúng diễn ra không như những gì cũng ta dự tính. Đèn nếu được lắp đặt trên đỉnh kệ trong nhà xưởng thì gần như là vô dụng. Hãy đảm bảo rằng bạn biết chắc chắn kệ của mình được đặt ở đâu hoặc có thể di dời đi đâu, để đèn được lắp đặt một cách chính xác nhất.

Ánh sáng được bố trị lắp đặt kém sẽ gây lãng phí về năng lượng, làm giảm mức độ chiếu sáng vì cung cấp ánh sáng đến sai chỗ, ngoài ra còn có thể khiến việc bảo trì tốn kém và mất nhiều thời gian.

Hệ thống đèn được sắp xếp vị trí chiếu sáng hợp lý mới có hiệu quả

Kiểm tra lăng kính của hệ thống đèn LED

Các thế hệ mới của đèn LED High Bay phụ thuộc vào lăng kính để phân tán ánh sáng theo mô hình mong muốn. Nếu bạn quyết định sử dụng lợi ích của lăng kính, bạn nên chắc chắn rằng đang sử dụng đúng phiên bản. Thật dễ dàng để chiếu sáng sàn nhà, nhưng đối với nhà kho cũng cần chiếu sáng lên mặt phẳng thẳng đứng của các kệ. Sử dụng lăng kính thích hợp giúp bạn giải quyết được chiếu sáng hàng hóa để quan sát.

Trong khi các loại đèn cao cấp dạng truyền thống như đèn HID hình elip cần tấm phản xạ bằng nhôm để tránh lẵng phí ánh sáng để chiếu sáng cho mặt phẳng thẳng đứng thì đèn LED High Bay Nhà Xưởng với lăng kính kiểu mới, giúp phân tán ánh sáng tốt hơn, mà tránh bị thất thoát ánh sáng quá nhiều vào tấm phản xạ.

Muốn phân tán ánh sáng tốt phải dựa vào lăng kính của đèn

Tránh chói lóa cho các hệ thống xe nâng

Đèn LED không hoạt động như các nguồn thông thường HID. Đèn LED có nguồn ánh sáng tập trung cao chói các tài chế xe nâng khi hoạt động phải nhìn lên trên gương đèn. Đây là một vấn đề điển hình cho các trình điều khiển nâng ngã ba khi họ cần phải xếp chồng các sản phẩm ở mức cao hơn của kệ.

Có sự cân bằng cần thiết giữa tính hiệu quả của đèn và sự thoải mái trực quan. Một chiếc đèn LED high bay có thể báo hiệu hiệu quả phát sáng tuyệt vời nhưng có thể sẽ cần một lăng kính phù hợp hi sinh một mức độ hiệu quả giảm độ chói khi có người cần ngó lên trên.

Đảm bảo ánh sáng cho sự vận hành của xe nâng

Bạn không cần chiếu sáng mọi lúc

Có nhiều lúc việc chiếu sáng liên tục trong nhà xưởng và nhà kho không cần thiết. Đèn LED có tính hiệu quả về năng lượng cao, nhưng không có lý do gì mà không khai thác các đặc điểm kỹ thuật của nguồn. Trong khi đèn HID không thể giảm điện năng để giảm độ sáng bóng đèn, thì đèn LED hoàn toàn có thể làm điều này một cách dễ dàng.

Sử dụng thiết bị cảm biến giúp giảm tiêu thụ năng lượng khi không có công việc nào diễn ra ở các vị trí cụ thể. Và bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn nếu bạn có mái nhà bằng cách nối ánh sáng với điều khiển ánh sáng ban ngày.

Chiếu sáng đúng lúc, đúng thời điểm để tiết kiệm năng lượng

Biết những gì đang xảy ra mọi lúc

Bạn nên có phần mềm giám sát để biết được các thiết bị đèn đang hoạt động như thế nào. Kết nối chiến lược kiểm soát ánh sáng mạnh mẽ với phần mềm báo cáo cung cấp cho bạn tất cả các thông tin phản hồi để thông báo cho bạn về cách thiết bị đang hoạt động tốt.

Chúng ta thường quen nhìn thấy loại thử nghiệm và báo cáo tự động này với đèn báo khẩn cấp (báo cháy). Nếu áp dụng công nghệ này cho chiếu sáng, bạn sẽ có lợi thời gian dài trong việc kiểm tra hệ thống ánh sáng để phòng ngừa hư hỏng, hoặc thay thế.

Kiểm soát hệ thống thiết bị đèn hoạt động tốt

Nguồn: Sưu tầm

Công ty Cổ phần thương mại và xây dựng Vinsun Việt Nam

Địa chỉ: Số 143, ngõ 85 phố Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024 66 800 400
Hotline: 0977 337 535
Email: vinsuncorp@gmail.com
Fanpage: Chiếu sáng công nghiệp Vinsun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *